Hóa 9 Muối

D'racy

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng ba 2019
292
106
61
18
Bến Tre
THCS Nhuận Phú Tân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm các muối Cu(NO3)2, Fe(NO3)2, Fe(NO3)3, Mg(NO3)2 , trong đó oxi chiếm 60% về khối lượng. Cho dung dịch KOH dư vào dung dịch chứa 56 gam X, lọc kết tủa thu được đem nung nóng trong không khí đến khối lượng không đổi thu được 18,28 gam oxit.
Viết các PTHH và tính % khối lượng Fe(NO3)2 trong hỗn hợp X (Các phản ứng xảy ra hoàn toàn)
@phamthimai146
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Hỗn hợp X gồm các muối Cu(NO3)2, Fe(NO3)2, Fe(NO3)3, Mg(NO3)2 , trong đó oxi chiếm 60% về khối lượng. Cho dung dịch KOH dư vào dung dịch chứa 56 gam X, lọc kết tủa thu được đem nung nóng trong không khí đến khối lượng không đổi thu được 18,28 gam oxit.
Viết các PTHH và tính % khối lượng Fe(NO3)2 trong hỗn hợp X (Các phản ứng xảy ra hoàn toàn)
@phamthimai146
nO=2,1 -->nNO3-=0,7 -->nOH-=0,7-->nH2O=0,35
mKL=12,6g --->nO<oxit>=0,355
nFe(NO3)2=a=nFe(OH)2

2Fe(OH)2+1/2O2=Fe2O3+2H2O
a------------->0,25a

Bảo toàn O-->0,7+0,5a=0,355+0,35
-->a=0,01 -->%mFe(NO3)2
 
Top Bottom