Hóa 9 Muối

nguyen.phuong.anh138@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2020
280
138
61
20
Hà Nội
THPT
View attachment 149391
Hdjskdbcidoekwndxbdiaoqojehdi9r02ieuryryfchjdowososjdjghdjdisiwiwi
nco2=0,25
nNAOH=0,2x
a) tạo muối trung hòa là Na2co3
=>co2+naoh----->na2co3
nNA2CO3=0,25
nNAOH=0,25.2=0,5=0,2x
=>X=2,5(l)
CM NA2CO3=0,25/2,5=0,1
b)
CO2+ NaOH -> NaHCO3
=> nNaOH= nNaHCO3= 0,25 mol
V NaOH= 0,25/0,2= 1,25l
CM NaHCO3= 0,25/1,25= 0,2M
c,
Khi 1,25 < V NaOH < 2,5 thì tạo 2 muối
 
  • Like
Reactions: Kanh thantho
Top Bottom