Hóa 9 Muối

D'racy

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng ba 2019
292
106
61
18
Bến Tre
THCS Nhuận Phú Tân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho X là một muối Nhôm khan, Y là một muối khan. Hòa tan m gam hỗn hợp cùng số mol 2 muối X, Y vào nước được dung dịch A. Thêm từ từ dung dịch Ba(OH)2" vào dung dịch A đến khi thu được kết tủa đạt giá trị lớn nhất (kết tủa E), sau đó đạt giá trị nhỏ nhất (kết tủa F), khí B và dung dịch C. Trung hòa dung dịch C bằng dung dịch HNO3 sau đó thêm AgNO3" váo thấy xuất hiện kết tủa trắng bị đen dần khi để ra ngoài ánh sáng. Nung các kết tủa E, F tới khối lượng không đổi thu được 6,248 gam và 5,126 gam các chất rắn tương ứng. Biết F không tan trong axit mạnh
a) Hỏi X, Y là các muối nào? (1đ)
b) Tính m và thể tích khí B (đktc) ứng với giá trị kết tủa lớn nhất (kết tủa E) (1đ)
@phamthimai146
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
nBaSO4(F)= 0.022
nAl2O3(E)= 0.011
=> nAl(X)= 0.022 (mol)
nSO4= 0.022 (mol)
So sánh thì không thể là muối Al2(SO4)3
mà khi tác dụng AgNO3 có kết tủa trắng hóa đen => AgCl
=> muối là AlCl3: 0.022(mol)
Khi nhỏ Ba(OH)2 có khí B => khí là NH3
nhóm SO4 => (NH4)2SO4 : 0.022(mol)
rồi bạn làm tiếp
 
Top Bottom