Hóa 9 Muối

D'racy

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng ba 2019
292
106
61
18
Bến Tre
THCS Nhuận Phú Tân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hết một lượng oxit kim loại M hóa trị II trong một lượng vừa đủ dung dịch H2SO4 20% ( đun nóng ), thu được dung dịch muối có nồng độ 20.87%
a. xác định CT oxit trên
b. khi làm nguội 285 g dung dịch muối MSO4 thu được ở phản ứng trên đến 10 độ C thì có 76.781 g tinh thể MSSO4.aH2O tách ra khỏi dung dịch. Tìm CTPT của tinh thể ngậm nước trên. Biết độ tan của MSO4 ở 10 độ C là 17.4 g
@Bong Bóng Xà Phòng , làm câu b thôi
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
28
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
Hòa tan hết một lượng oxit kim loại M hóa trị II trong một lượng vừa đủ dung dịch H2SO4 20% ( đun nóng ), thu được dung dịch muối có nồng độ 20.87%
a. xác định CT oxit trên
b. khi làm nguội 285 g dung dịch muối MSO4 thu được ở phản ứng trên đến 10 độ C thì có 76.781 g tinh thể MSSO4.aH2O tách ra khỏi dung dịch. Tìm CTPT của tinh thể ngậm nước trên. Biết độ tan của MSO4 ở 10 độ C là 17.4 g
@Bong Bóng Xà Phòng , làm câu b thôi
a. MO + H2SO4 ---> MSO4 + H2O
Giả sử có 1 mol oxit M
=> nMO = nMSO4 = nH2SO4 = 1mol
m dd H2SO4 = 1.98.100/20 = 490 gam
C% MSO4 = mMSO4.100/mdd = (M+96).100/(M + 16 + 490) = 20,87
Bạn giải phương trình trên là tìm ra được.
Nhưng theo mình thấy đề có sai số thì phải, bạn xem lại nhé.
 
Top Bottom