Hóa 9 Muối

Hucleahihi

Học sinh
Thành viên
16 Tháng một 2019
66
17
26
20
Nghệ An
Trương trung học cơ sở quỳnh châu

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Cho 150 ml dung dịch NaOH 2M vào cốc có 100 ml dung dịch AlCl3 thu được 7,8 g kết tủa. Thêm tiếp vào cốc 100 ml dung dịch NaOH thu được 10,92 g kết tủa. Tìm Cm của dung dịch AlCl3

Gọi x là nồng độ mol AlCl3
TH1: 0,3 mol NaOH + 0,1x mol AlCl3 cho 0,1 mol kết tủa Al(OH)3
TH 2: 0,5 mol NaOH + 0,1x mol AlCl3 cho 0,14 mol kết tủa Al(OH)3 => 3*mol kết tủa < mol NaOH => NaOH dư và có hòa tan kết tủa
AlCl3 + 3 NaOH -> Al(OH)3 + 3 NaCl
0,1x---------0,3x---------0,1x
Al(OH)3 + NaOH -> NaAlO2 + H2O
y-----------------y
Mol NaOH = 0,3x + y = 0,5
Mol kết tủa = 0,1x - y = 0,14
=> x = 1,6 và y = 0,02
 
Top Bottom