Hóa 9 Muối

Linh Sugar

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
1
0
1
20
Bến Tre
THCS Minh Khai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan hoàn toàn hỗn hợp gồm Al và Mg bằng 1 lượng dung dịch HCl 2M vừa đủ thì thu được dung dịch X. Thêm NAOH đến dư vào dung dịch X thì thu được kết tủa Y. Nung Y đến khối lượng không đổi thì thu được 4g chất rắn.
a.Tính m các chất trong hỗn hợp ban đầu.
b. Tính V dung dịch HCl đã dùng.
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
hòa tan hoàn toàn hỗn hợp gồm Al và Mg bằng 1 lượng dung dịch HCl 2M vừa đủ thì thu được dung dịch X. Thêm NAOH đến dư vào dung dịch X thì thu được kết tủa Y. Nung Y đến khối lượng không đổi thì thu được 4g chất rắn.
a.Tính m các chất trong hỗn hợp ban đầu.
b. Tính V dung dịch HCl đã dùng.

Bài thiếu dữ kiện
Chỉ tính được Mg, không tính được Al
Mol Mg = mol MgO = 4/40 = 0,1 = mMg = 2,4
 
Top Bottom