Muoi

T

thaotrangcun

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thêm từ từ dung dịch BaCl2 vào 300 ml dung dịch Na2SO4 1 M cho đến khi khối lượng kết tủa bắt đầu không đổi thì dừng lại, hết 50 ml. Nồng độ mol/l của dung dịch BaCl2 là
  • A /6M./:)
  • B /0,6M./:)
  • C /0,06M/:).
  • D /0,006M. /:)
MỌI NGƯỜI GIÚP TỚ VỚI!/:)/:):)>-:)>-:)>-:)>:-SS:D:(:):p/:)@-)@};-:)|
 
A

anhsangvabongtoi

Thêm từ từ dung dịch BaCl2 vào 300 ml dung dịch Na2SO4 1 M cho đến khi khối lượng kết tủa bắt đầu không đổi thì dừng lại, hết 50 ml. Nồng độ mol/l của dung dịch BaCl2 là
  • A /6M./:)
  • B /0,6M./:)
  • C /0,06M/:).
  • D /0,006M. /:)
-khi kết tủa bắt đầu không đổi tức là ${SO_4}^{2-}$ đã bị kết tủa vùa hết tạo $BaSO_4$ với số mol=0,3*1=0,3 mol--->n$Ba^{2+}$=0,3 mol=n$BaCl_2$
--->Cm=$\dfrac{0,3}{0,05}$=6M
 
Top Bottom