muoi va bai tap

ohohohohoh

Học sinh
Thành viên
24 Tháng mười 2017
32
14
21
21
Đồng Tháp
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan 0.88g hỗn hợp A gồm 1 KL M hóa trị II và Al vào dung dịch HCl vừa đủ thu được 200ml dung dịch B chứa 2.22g muối. a/Xác định KL M biết tổng số hạt trong nguyên tử M lớn hơn 40 b/tính % khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp A. c/tính nồng độ mol/l của dung dịch HCl đã dùng
 

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299
Hòa tan 0.88g hỗn hợp A gồm 1 KL M hóa trị II và Al vào dung dịch HCl vừa đủ thu được 200ml dung dịch B chứa 2.22g muối. a/Xác định KL M biết tổng số hạt trong nguyên tử M lớn hơn 40 b/tính % khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp A. c/tính nồng độ mol/l của dung dịch HCl đã dùng
Gọi số mol M là x(mol)
- số mol MO là y(mol)
M+2HCl-->MCl2+H2
x--2x--------x-----x
MO+2HCl-->MCl2+H2O
y-----2y------y------y
Coi Z là khối lượng trung bình của M và MO
M<Z<M+16
mà Z=0.88/(x+y) =>x+y=0.88/Z
n(MgCl2)=x+y=2.22/(M+71)
=>0.88/Z=2.22/(M+71)
=>z=0.88*(M+71)/2.22
M<0.88*(M+71)/2.22<M+16
=>20.11<M<46.62
=>M có thể là Mg,Ca
Mà Mg có tổng các hạt =36<40 nên loại
Ca có tổng các hạt là 60(nhận)
Ta có hệ 2 pt:
40x+56y=0.88
x+y=2.22/(40+71)=0.02
=>x=0.015 y=0.005
%CaO=31.82%
%Ca=68.18%
Nồng độ HCl đã dùng là
n(HCl)=2(x+y)=0.04
CM=2M
Nguồn : HM
 
Last edited:
Top Bottom