Hóa 10 Muối trung hòa và muối axit

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Hấp thụ 8,96 lit khí SO2 (đktc) bằng 300ml dung dịch NaOH 2M. Muối nào được tạo thành sau phản ứng ?
Giúp em câu này với, em quên mất dạng này rồi @Isla Chemistry :p
0,4 SO2 + 0,6 NaOH
nOH-/nSO2 = 0,6/0,4 = 1,5 -> Tạo cả 2 muối NaHSO3 x mol và Na2SO3 y mol
Bảo toàn Na : x + 2y = 0,6
Bảo toàn S : x + y = 0,4
-> x = y = 0,2
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
Viết pthh ra sẽ thấy
NaOH + SO2 ---> NaHSO3
2NaOH + SO2 ---> Na2SO3 + H2O
 
Top Bottom