Sinh 10 Mười tế bào sinh giao tử của một cơ thể

AeRa4869

Học sinh
Thành viên
11 Tháng hai 2022
111
97
21
18
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mười tế bào sinh giao tử của một cơ thể (bộ nhiễm sắc thể 2n=16) tiến hành giảm phân:
  • Số nhiễm sắc thể trong mỗi giao tử tạo thành là bao nhiêu? Giải thích.
  • Giả sử đó là tế bào trứng thì sau giảm phân tạo ra bao nhiêu số trứng? Số thể định hướng? Giải thích
  • Giả sử đó là tế bào sinh tinh thì sau giảm phân tạo ra bao nhiêu tinh trùng?
Giúp mình câu này nhé. Mình cảm ơn các bạn ạ.
 
  • Like
Reactions: ha_duong21

ha_duong21

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
6 Tháng một 2020
979
2,552
316
Nghệ An
Trường THPT Quỳnh Lưu 3
Mười tế bào sinh giao tử của một cơ thể (bộ nhiễm sắc thể 2n=16) tiến hành giảm phân:
  • Số nhiễm sắc thể trong mỗi giao tử tạo thành là bao nhiêu? Giải thích.
  • Giả sử đó là tế bào trứng thì sau giảm phân tạo ra bao nhiêu số trứng? Số thể định hướng? Giải thích
  • Giả sử đó là tế bào sinh tinh thì sau giảm phân tạo ra bao nhiêu tinh trùng?
Giúp mình câu này nhé. Mình cảm ơn các bạn ạ.
a.
Giao tử có bộ nst là n => mỗi giao tử có số nst là n=8
b. Số tb trứng = số trứng tạo thành = 10
Một tb trứng cho ra 3 thể định hướng => 10 tb trứng cho ra : 3.10 = 30 thể định hướng.
c. Nếu là tế bào sinh tinh thì sau GP cho ra 4.a = 4.10 = 40 (trong đó a là số tb sinh tinh)
 
  • Like
Reactions: Elishuchi
Top Bottom