Hóa 9 Muối tác dụng với axit

Maltose mạch nha

Cựu TMod Hóa
Thành viên
24 Tháng bảy 2021
667
1,613
176
18
Bình Định
View attachment 214889
Giúp em câu này với , em cần kiểm tra lại đáp án của em ạ
Em cảm ơn mọi người
Mưa buồna) [imath]CaCO_3 + 2HCl \to CaCl_2 + CO_2 + H_2O[/imath]
[imath]CO_2 +2 NaOH \to Na_2CO_3 + H_2O[/imath]
0,2.............0,4......................0,2
[imath]CO_2 + Na_2CO_3 + H_2O \to 2NaHCO_3[/imath]
0,05...............0,05...................................................0,1
b) [imath]n_{Na_2CO_3} = 0,15 (mol)[/imath]
[imath]n_{NaHCO_3} = 0,1 (mol)[/imath]
=> [imath]n_{CO_2} = 0,25 (mol)[/imath]
=> [imath]m_{CaCO_3} = 25 (g)[/imath]
=> %[imath]m_{CaCO_3} = 90,91[/imath]%
c) [imath]C_MNaOH = \dfrac{0,4}{0,25}=1,6 (M)[/imath]
_______________________________________
Còn gì thắc mắc bạn cứ hỏi nhé ^^
Bạn tham khảo thêm tại đây
Ngoài ra, bạn dành ít thời gian làm khảo sát nha [Khảo Sát] Minigame Hè của team Hóa
 
Last edited:

Mưa buồn

Học sinh
Thành viên
25 Tháng sáu 2021
20
30
21
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng
a) [imath]CaCO_3 + 2HCl \to CaCl_2 + CO_2 + H_2O[/imath]
[imath]CO_2 +2 NaOH \to Na_2CO_3 + H_2O[/imath]
0,15.............0,3......................0,15
[imath]CO_2 + NaOH \to NaHCO_3[/imath]
0,1...............0,1...................0,1
b) [imath]n_{Na_2CO_3} = 0,15 (mol)[/imath]
[imath]n_{NaHCO_3} = 0,1 (mol)[/imath]
=> [imath]n_{CO_2} = 0,25 (mol)[/imath]
=> [imath]m_{CaCO_3} = 25 (g)[/imath]
=> %[imath]m_{CaCO_3} = 90,91[/imath]%
c) [imath]C_MNaOH = \dfrac{0,4}{0,25}=1,6 (M)[/imath]
_______________________________________
Còn gì thắc mắc bạn cứ hỏi nhé ^^
Bạn tham khảo thêm tại đây
Ngoài ra, bạn dành ít thời gian làm khảo sát nha [Khảo Sát] Minigame Hè của team Hóa
Maltose mạch nhaChị ơi, viết PTHH theo trình tự mà chị
 
  • Like
Reactions: Maltose mạch nha
View previous replies…

Maltose mạch nha

Cựu TMod Hóa
Thành viên
24 Tháng bảy 2021
667
1,613
176
18
Bình Định
Mưa buồnChỗ đó em có thể viết như chị hoặc viết kiểu
[imath]CO_2 +2 NaOH \to Na_2CO_3 + H_2O[/imath]
[imath]CO_2 + Na_2CO_3 + H_2O \to 2NaHCO_3[/imath] đều được nha, viết kiểu chị sẽ thuận tiện trong việc tính toán hơn. Chị đã sửa lại bài theo hướng em làm rồi á, kết quả vẫn như vậy nha.
 

Mưa buồn

Học sinh
Thành viên
25 Tháng sáu 2021
20
30
21
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng
Chỗ đó em có thể viết như chị hoặc viết kiểu
[imath]CO_2 +2 NaOH \to Na_2CO_3 + H_2O[/imath]
[imath]CO_2 + Na_2CO_3 + H_2O \to 2NaHCO_3[/imath] đều được nha, viết kiểu chị sẽ thuận tiện trong việc tính toán hơn. Chị đã sửa lại bài theo hướng em làm rồi á, kết quả vẫn như vậy nha.
Maltose mạch nhaDạ em cảm ơn chị nhiều
 
  • Like
Reactions: Maltose mạch nha
Top Bottom