Hóa 12 muối sunfua + hno3

vietcutepro222004@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng tám 2018
2
1
16
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn 0,1 mol FeS2 trong 200ml dung dịch HNO3 4M sản phẩm thu được gồm dung dịch X và 1 chất khí thoát ra. Dung dịch X có thể hòa tan tối đa m gam Cu. Biết trong các quá trình trên, sản phẩm khử duy nhất của N+5 đều là NO. Giá trị của m là
 
  • Like
Reactions: huyenlinh7ctqp

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
22
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Hòa tan hoàn toàn 0,1 mol FeS2 trong 200ml dung dịch HNO3 4M sản phẩm thu được gồm dung dịch X và 1 chất khí thoát ra. Dung dịch X có thể hòa tan tối đa m gam Cu. Biết trong các quá trình trên, sản phẩm khử duy nhất của N+5 đều là NO. Giá trị của m là

$n_{HNO_3}=0,8 mol$
$3FeS_2+12H^+ +15NO_3^- \rightarrow 3Fe^{3+}+15NO+6SO_4^{2-}+6H_2O$
$n_{H+}$ phản ứng =0,4 mol $\rightarrow n_{H+}$ dư = 0,4 mol
$n_{Fe^{3+}}=0,1 mol$
$3Cu+8HNO_3 \rightarrow $
$Cu+2Fe^{3+} \rightarrow $
$\rightarrow n_{Cu}=0,15 +0,05=0,2 mol \rightarrow m_{Cu}=12,8g$

Có gì không hiểu thì e hỏi xuống phía dưới nhé!
 
Top Bottom