Hóa Muối "phản ứng" với bia

Thảo luận trong 'HÓA HỌC VUI' bắt đầu bởi thohocviec, 24 Tháng tư 2019.

Lượt xem: 468

  1. thohocviec

    thohocviec Học sinh mới Thành viên

    Bài viết:
    11
    Điểm thành tích:
    6
    Nơi ở:
    Bắc Ninh
    Trường học/Cơ quan:
    THPT Ly Thai To
    Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

    Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


    Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

    Mùa hè nóng nực, chắc hẳn ở nhà nhiều bạn sẽ dự trữ bia. Bạn có thể làm thí nghiệm vui, đơn giản như sau: Bỏ muối vào bia thì sẽ làm bia sủi bọt rất nhiều (như clip bên dưới).

    Thoạt nhìn tưởng là phản ứng hóa Hóa Học...thực ra đây là hiện tượng Vật Lý !

    Như mình được biết, bia là đồ uống chứa CO2 bão hòa. Các hạt muối thì ở dạng tinh thể, có bề mặt tiếp xúc với không khí lớn. Khi ta bỏ muối vào trong bia, khí CO2 sẽ bám vào bề mặt các tinh thể muối đó và tiếp tục thoát ra, gây ra hiện tượng sủi bọt mạnh.

    Còn các bạn, nếu có cách giải thích khác cho hiện tượng này thì hãy bình luận bên dưới để cùng trao đổi nhé !
     
    Kyanhdo, Issy KeyYou Know thích bài này.
  2. Ngọc Bảo ~v~ Hàn Tiểu Hy

    Ngọc Bảo ~v~ Hàn Tiểu Hy Học sinh Thành viên

    Bài viết:
    82
    Điểm thành tích:
    21
    Nơi ở:
    Quảng Trị
    Trường học/Cơ quan:
    THCS - THPT Cồn Tiên

    Người ta bỏ muối vào bia làm gì vậy bạn?
     
  3. thohocviec

    thohocviec Học sinh mới Thành viên

    Bài viết:
    11
    Điểm thành tích:
    6
    Nơi ở:
    Bắc Ninh
    Trường học/Cơ quan:
    THPT Ly Thai To

    Nghe họ bảo làm vậy thì bia sẽ bớt đắng & ngon hơn. Mình đã bỏ ít muối rồi uống thử, nhưng không cảm thấy khác biệt gì lắm. ^^
     
  4. Isla Chemistry

    Isla Chemistry Cố vấn Hóa Cu li diễn đàn Cố vấn chuyên môn

    Bài viết:
    1,171
    Điểm thành tích:
    196
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Trường học/Cơ quan:
    Trường Đại học Kiến Trúc Hà Nội

    Bia để lâu trong không khí thì sẽ mất bọt do CO2 thoát gần hết ra ngoài, khi bỏ muối vào thì bia sẽ nổi bọt trở lại. Về cơ chế thì như bạn trên nói :p
     
  5. kietpo_90

    kietpo_90 Banned Banned Thành viên

    Bài viết:
    1
    Điểm thành tích:
    16
    Nơi ở:
    TP Hồ Chí Minh
    Trường học/Cơ quan:
    Võ Thị Sáu

    Mình chỉ biết 2 kết quả đó là bỏ ly bia đó(mặn lòi họng sao mà uống :p), không tới nổi sủi bọt tràn ly nên không phản ứng mạnh lắm
     
  6. thohocviec

    thohocviec Học sinh mới Thành viên

    Bài viết:
    11
    Điểm thành tích:
    6
    Nơi ở:
    Bắc Ninh
    Trường học/Cơ quan:
    THPT Ly Thai To

    Bình thường người ta chỉ bỏ một ít muối thôi. Mình cho nhiều để các bạn dễ nhìn :)
     
    Ar y kd mbr? thích bài này.
  7. Ar y kd mbr?

    Ar y kd mbr? Banned Banned Thành viên

    Bài viết:
    154
    Điểm thành tích:
    21
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Trường học/Cơ quan:
    ở 1 nơi nào đó

    Mình nhớ ms nội dụng là có 3 nghi phạm, 3 ng chứng minh mình vô tội = bia còn bọt, trà còn nóng, thuốc lá còn hương khói, rồi bia còn bọt là do ng đấy bỏ muối gì ý để tạo bằng chứng ngoại phạm....
    bạn xem đọc chưa o_O
     
    thohocviec thích bài này.
  8. DABE Kawasaki

    DABE Kawasaki Học sinh mới Thành viên

    Bài viết:
    4
    Điểm thành tích:
    1
    Nơi ở:
    Hà Tĩnh
    Trường học/Cơ quan:
    THCS Xuân Diệu

    Khi bỏ muối vào bia sẽ làm bia sủi bọt.>>>> Trong tập conan có chi tiết như vậy.......................
     
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->