muối nitrat

T

toletbygonebebygone

2Cu(NO3)2---->2CuO+4NO2+O2
2x 2x 4x x mol
khối lượng giảm chính lak khối lượng NO2 và O2 bay lên :
ta có 4x*46+x*32=54 vậy 2x=0.5
vậy khối lượng Cu(NO3)2 lak : 0.5*188=94g
 
M

manh_co_len

đem nung 1 lượng Cu(NO3)2 sau 1 thời gian dừng lại, để nguội, đem cân thấy khối lượng giảm 54g. khối lượng Cu(NO3)2 đã bị nhiệt phân là bao nhiêu?
Giải nè!
gọi số mol của Cu(NO3)2 là x(mol) ta có
2Cu(NO3)2---->2CuO+4NO2+O2
x----------------------->2x--->x/2
khối lượng giảm là do hai khí bay ra
ta co : 2x*46+x/2*32=54----->x=0.5----.>mCu(NO3)2=0.5*(64*(14316*2)*2la sẽ ra thui
chuc ban thanh cong nhe
 
Top Bottom