Hóa 11 muối nitrat

haiyen040602

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng mười 2018
8
2
6
22
Hưng Yên
THPT Kim Động
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nhiệt phân m gam hỗn hợp X gồm Cu(NO3)2, Fe(NO3)2, Fe(NO3)3 thu được m' gam hh Y gồm các oxit và hh Z gồm 0,65 mol NO2 , 0,1 mol O2 . Tính thể tích H2SO4 1M cần lấy để hòa tan vừa hết m' gam hh Y?
a.0,55 lít
b.0,75 lít
c. 0,45 lít
d.0,65 lít
mong mọi người giúp đỡ, mình cảm ơn trước ạ
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,681
251
27
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
Nhiệt phân muối nitrat của các KL trên thì thu được oxit tương ứng và NO2, O2
Giả sử lúc đầu thu đc CuO, FeO, Fe2O3; NO2 và O2
2NO3- ------> 2NO2 + 1/2O2 + O2-
0,65 0,1625 0,325 mol
Sau đó FeO td vs O2 tạo Fe2O3
O2 + 4e ----------> 2O2-
0,0625 ---> 0,125 mol
Suy ra: nO2- = 0,45 mol
O2- + 2H+ -----> H2O
0,45 0,9
nH2SO4 = 0,45 mol Vậy VH2SO4 = 0,45 lít
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật
Top Bottom