Hóa 11 Muối Nitrat

Dawn Nguyễn

Học sinh
Thành viên
21 Tháng sáu 2018
59
34
26
22
Gia Lai
THPT Quang Trung An Khê
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho m (g) A tác dụng với dd HNO3 dư, ta thu được dd D và 0,56 lít ở đktc hh gồm N2O, NO ( nN2O : nNO = 3:2 ). Cho dd D vào dd NaOH 1M dư thu đc 0,224 lít khí ở đktc. Xđ m và V dd NaOH Pư.

2. 1,2g kim loại X tác dụng vs HNO3 dư thu đc 0,224 lít N2 ở đktc là spk duy nhất. Xđ V.

3. Cho 19,2g Cu tác dụng vs ddHNO3 dư thu đc 4,48 lít khí X ở đktc là spk duy nhất. Xđ V.
 

ngochuyen_74

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng mười hai 2017
343
454
114
Hà Nội
THPT Ứng Hòa A
1. Cho m (g) A tác dụng với dd HNO3 dư, ta thu được dd D và 0,56 lít ở đktc hh gồm N2O, NO ( nN2O : nNO = 3:2 ). Cho dd D vào dd NaOH 1M dư thu đc 0,224 lít khí ở đktc. Xđ m và V dd NaOH Pư.
Ta có: 0,56 lít hh gồm N2O, NO ( nN2O : nNO = 3:2 )
=> nN2O = 0,015, nNO= 0,01
VÌ dd D vào dd NaOH 1M dư thu đc khí => dd D chứa NH4NO3
Ta có:
NH4NO3 + NaOH ---> NH3 + H2O + NaNO3
=> nNH3 = 0,01
=> nNH4NO3 = 0,01 ; nNaOH= 0,01
=>V dd NaOH Pư =0,01 l
Cơ mà xác định m kiểu gì nhỉ???
2. 1,2g kim loại X tác dụng vs HNO3 dư thu đc 0,224 lít N2 ở đktc là spk duy nhất. Xđ V.
Bảo toàn e:
X ---> ........................................[tex]X^{+n} + n(e)[/tex]
[tex]\frac{1,2}{X}[/tex] .......................................................[tex]\frac{1,2n}{X}[/tex]
[tex]10 + 2N^{+5} \rightarrow N_{2}[/tex]
0,1....................................... 0,01
Từ đó X là Mg
3. Cho 19,2g Cu tác dụng vs ddHNO3 dư thu đc 4,48 lít khí X ở đktc là spk duy nhất. Xđ V.
V ở đâu bạn nhỉ?
 

Dawn Nguyễn

Học sinh
Thành viên
21 Tháng sáu 2018
59
34
26
22
Gia Lai
THPT Quang Trung An Khê
Ta có: 0,56 lít hh gồm N2O, NO ( nN2O : nNO = 3:2 )
=> nN2O = 0,015, nNO= 0,01
VÌ dd D vào dd NaOH 1M dư thu đc khí => dd D chứa NH4NO3
Ta có:
NH4NO3 + NaOH ---> NH3 + H2O + NaNO3
=> nNH3 = 0,01
=> nNH4NO3 = 0,01 ; nNaOH= 0,01
=>V dd NaOH Pư =0,01 l
Cơ mà xác định m kiểu gì nhỉ???

Bảo toàn e:
X ---> ........................................[tex]X^{+n} + n(e)[/tex]
[tex]\frac{1,2}{X}[/tex] .......................................................[tex]\frac{1,2n}{X}[/tex]
[tex]10 + 2N^{+5} \rightarrow N_{2}[/tex]
0,1....................................... 0,01
Từ đó X là Mg

V ở đâu bạn nhỉ?
V chỗ khí X đó bạn
 
Top Bottom