Hóa 11 muối nitrat

susu62

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng bảy 2018
1
1
6
22
Phú Yên
thpt nguyễn huệ
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
nung hh Cu(no3)2 và agno3 trong bình có v=11.2l(lúc đầu bình trống) đưa về 0 độ c thì P bình=1.3 atm khối lượng khí trog bình tan trong nước tạo ra 0.5l axit 1m .tinh m cu(no3)2 va m agno3
dễ dàng tính được nHNO3=0,5 mol => nNO2=0,5 mol
* Tính số mol O2:
Áp dụng công thức: [tex]n_k=\frac{pV}{RT}=\frac{1,3.11,2}{\frac{22,4}{273}.273}=0,65[/tex]
mà nNO2=0,5 mol => nO2=0,15 mol
* Nhìn lại 2 pt nhiệt phân:
2Cu(NO3)2 --(to)--> 4NO2 + O2 + 2CuO
x----------------------------2x------x/2
2AgNO3 --(to)--> 2NO2 + O2 + Ag
y------------------------y-------y/2

Lập hệ pt theo số mol khí rồi giải ra x và y nhé bạn!!!
 
Top Bottom