muoi nitrat

M

moonkil9725@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

A là hỗn hợp các muối Cu(N03)2, Fe(N03)3, Mg(N03)2 trong đó O chiếm 55,68% về khối lượng .Cho dung dịch KOH dư vào dung dịch chứa 50 gam muối lọc kết tủa thu được đem nung trong không khí đến khối lượng không đổi thu được m gam o xit. Tìm giá trị của m
 
P

phamthimai146

A là hỗn hợp các muối Cu(N03)2, Fe(N03)3, Mg(N03)2 trong đó O chiếm 55,68% về khối lượng .Cho dung dịch KOH dư vào dung dịch chứa 50 gam muối lọc kết tủa thu được đem nung trong không khí đến khối lượng không đổi thu được m gam o xit. Tìm giá trị của m


M(NO3)n ----> M(OH)n -----> M2On
a--------------------a-------------0,5a

mol O = 3na = 50*55,68/16 ===> na = 0,58
Khối lượng muối = (M+62n)*a = 50 ===> Ma = 14,04
Khối lượng oxit = (2M + 16n)*0,5a = Ma + 8na ===> m = 18,68
 
Top Bottom