Muối Nitrat

K

kysybongma

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Help me !!

Hỗn hợp X gồm 2 kim loại hoạt động A,B (hoá trị k0 đổi) .Chia 4,04 (g) X thành 2 phần = nhau.
P1: Tan hoàn toàn trong HCl 1M và H2SO4 0,5M thu được 0,05 mol khí h2.
P2: Tác dụng hoàn toàn HNO3 loãng dư tạo NO duy nhất.

Tính m muối nitrat ở phần 2..
 
O

o0honeybaby0o

* Xét phần 1:
n(nhường)=n(nhận)=0.05x2=0.1 mol
* Xét phần 2:
Do A,B ko đổi hóa trị và 2 phần có k.lượng kl như nhau
=> n(nhận) phần 1 =n(nhận) phần 2=0.1 mol
=> nNO=0.1/3 mol
NO3- + 3e -> NO
0.1/3----------0.1/3
Ta có: nHNO3 pư = 4nNO = (0.1/3)x4 mol
=> nNO3- (tạo muối) = nHNO3 - nNO3- (tạo khí) = 0.1 mol
=> m muối= 0.1x62 + 4,04/2 = 8.22g
 
Top Bottom