Hóa 11 muối nitrat bị phân hủy bởi nhiệt

Dawn Nguyễn

Học sinh
Thành viên
21 Tháng sáu 2018
59
34
26
22
Gia Lai
THPT Quang Trung An Khê
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Nung 37,6g Cu(NO3)2 ----> 32,2g chất rắn và hh khí X. Tính H của Pư.
Toàn khí X + 300ml dd NaOH 0,5M. Tính nồng độ mol của muối thu đc.

2. 27,3g hh X gồm NaNO3 và Cu(NO3)2 ----> 6,72l hh khí X ở đktc.
Tính %m hhX. Dẫn hoàn toàn hh X trên vào 10l H2O thu đc dd Y. Tính pH dd Y.
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
1. Nung 37,6g Cu(NO3)2 ----> 32,2g chất rắn và hh khí X. Tính H của Pư.
Toàn khí X + 300ml dd NaOH 0,5M. Tính nồng độ mol của muối thu đc.

2. 27,3g hh X gồm NaNO3 và Cu(NO3)2 ----> 6,72l hh khí X ở đktc.
Tính %m hhX. Dẫn hoàn toàn hh X trên vào 10l H2O thu đc dd Y. Tính pH dd Y.
1/ptpu:2Cu(NO3)2-->2CuO+4NO2+O2
t:______0,2mol______0_____0____0
pư:_______x________x_____2x___x/2
=>m rắn =188(0,2-x)+80x=32,2
<=>x=0,05
=>H=0,05/0,2.100%=25%
nNaOH=0,15mol
khi cho khí X vào dd NaOH:
4NO2+O2+2H2O+4NaOH-->4NaNO3+4H2O
0,1__0,025_______0,15
=>nNaNO3=0,1mol
=>CM
2/làm tương tự
 

Dawn Nguyễn

Học sinh
Thành viên
21 Tháng sáu 2018
59
34
26
22
Gia Lai
THPT Quang Trung An Khê
1/ptpu:2Cu(NO3)2-->2CuO+4NO2+O2
t:______0,2mol______0_____0____0
pư:_______x________x_____2x___x/2
=>m rắn =188(0,2-x)+80x=32,2
<=>x=0,05
=>H=0,05/0,2.100%=25%
nNaOH=0,15mol
khi cho khí X vào dd NaOH:
4NO2+O2+2H2O+4NaOH-->4NaNO3+4H2O
0,1__0,025_______0,15
=>nNaNO3=0,1mol
=>CM
2/làm tương tự
làm giúp em câu 2 luôn ạ
 
Top Bottom