Hóa 9 Muối nhôm tác dụng bazo

khongsinhkhongdiet92@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng bảy 2020
2
0
1

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Cho V(l) dung dịch Ba(OH)2 1M vào dung dịch chứa 0.1 mol Al2(SO4)3 và 0.2 mol HCl thu được 77.7g kết tủa. Gía trị lớn nhất của V là:
V lớn nhất --> Al(OH)3 tan 1 phần
nBaSO4=0,3-->nAl(OH)3=0,1-->nBa(AlO2)2=0,05
nBaCl2=1/2nHCl=0,1
-Bảo toàn Ba-->Ba(OH)2=0,1+0,3+0,05=0,45 -->V=0,45l
 
Top Bottom