Hóa 11 Muối ngậm nước

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,074
775
309
28
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
$n_{CuSO_4.5H_2O} = 0,5 \ (mol)$
$\Rightarrow n_{CuSO_4} = n_{CuSO_4.5H_2O} = 0,5 \ (mol)$
500ml dd X chứa 0,5 mol $CuSO_4$
=> 100 ml dd X chứa $\dfrac{0,5}{5} = 0,1$ mol $CuSO_4$
$CuSO_4+2KOH \rightarrow Cu(OH)_2 \downarrow +K_2SO_4$
$\Rightarrow n_{KOH} = 2 . 0,1 = 0,2 \ (mol)$
$V_{dd \ KOH} = \dfrac{n_{KOH}}{C_{M \ dd \ KOH}} = 0,2 \ (l) = 200 \ (ml)$
 
  • Like
Reactions: Ye Ye
Top Bottom