Hóa Muối ngậm nước

Kim Hàn Anh

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng tám 2017
33
10
6
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Độ tan của CuSO4 ở t1 là 20g, ởt2 là 34,2g. Người ta lấy 134,2g dung dịch CuaSO4 bão hòa ở nhiệt độ t2 xuống t1
a) Tìm C% dung dịch CuSO4 ở to t1
b) Tìm số gam tinh thể CuSO4.5H2O tách ra khỏi dung dịch khi hạ nhiệt độ t2 xuống t1
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Độ tan của CuSO4 ở t1 là 20g, ởt2 là 34,2g. Người ta lấy 134,2g dung dịch CuaSO4 bão hòa ở nhiệt độ t2 xuống t1
a) Tìm C% dung dịch CuSO4 ở to t1
b) Tìm số gam tinh thể CuSO4.5H2O tách ra khỏi dung dịch khi hạ nhiệt độ t2 xuống t1
a/ C%(t1) = m(ct)/m(dd) = 20/(20+100) = 16,67%
b/ 134,2g dd chứa 34,2g CuSO4 và 100g H2O
Giả sử tách ra x mol CuSO4.5H2O
m(ct_sau) = 34,2-160x
m(dd_sau) = 134,2 - 250x
Ta có: (34,2-160x)/(134,2-250x) = 16,67% => x = 0,1 mol
=> m(CuSO4.5H2O) = 0,1.250 = 25g
 
  • Like
Reactions: Kim Hàn Anh
Top Bottom