Muối KL kiềm

S

songphuoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

A, B là các kim loại hoạt động hóa trị II, hòa tan hỗn hợp gồm 23,5 cacbonat của A và 8,4 gam muối cacbonat của B bằng dung dịch HCl dư đó cô cạn và điện phân nóng chảy hoàn toàn các muối thì thu được 11,8 gam hỗn hợp kim loại ở catot và V lít khi ở anot. Biết khối lượng nguyên tử A bằng khối lượng oxit của B. Hai kim loại A và B là:
A. Be và Mg. B. Mg và Ca. C. Sr và Ba. D. Ba và Ra
bài này khó quá giúp mình vớii......
 
H

hiepgia0493

dựa vào d.a, thấy 2 KL này ở 2 CK liên tiếp => dùng PP trung bình.
xem hh chỉ gồm muối của KL M:
MCO3 có khối lượng 31,9 g => n MCO3 = n MCl2 = 31,9/(M + 60) = n M = 11,8/M => M = 35,22.
=> Mg < 35,22 < Ca. và MgO (M=40) = M Ca


có điều A phải là Ca và B là Mg thì mới đug. nhưng ngược với d.a, không biết d.a có nhầm k
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom