Hóa 12 muối khan

DUONG HOANG THANG

Học sinh
Thành viên
5 Tháng mười một 2017
119
14
26
22
Hà Nội
THPT Việt Nam Ba Lan

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
Hòa tan 28,4g hỗn hợp hai muối cacbonat của hai kim loại hóa trị bằng II bằng dung dịch H2SO4 dư thu đc 10 lít CO2 (ở 54,6 độ C; 0,8064 atm) và dung dịch X cô cạn dung dịch X thu được bao nhiêu gam muối khan
n = P.V/R.T = 0,3
MCO3 -> MSO4
nSO4 = nCO3 = nC = 0,3
nM = 10,4 -> m muối
 
  • Like
Reactions: DUONG HOANG THANG
Top Bottom