Hóa 10 muối khan

Đỗ Anh Thái

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng năm 2016
624
1,360
171
Hà Nội
THPT HVT

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
20
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
hòa tan 2,81 gam hỗn hợp mgo, zno, cao trong 500ml axit h2so4 0.1M vừa đủ. Sau phản ứng , thu được hỗn hợp muối khan, sau khi cô ạn dung dịch thì thu được muối có khối lượng là bao nhiêu
nH2SO4 = nH2O = 0.05 mol
BTKL=> m muối = 2.81 + 0.05 x 98 0.05 x 18 = 6.81 g
 
Top Bottom