Hóa 10 muối khan

huong_thu2a@yahoo.com

Học sinh
Thành viên
17 Tháng mười một 2018
78
8
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình đang cần gấp ai biết làm giúp mình bài này với cho mình cảm ơn
cho 1,53 gam hỗn hợp Mg,Fe,Zn vào dung dịch HCl dư thấy thoát ra 448 ml khí (đktc). Cô cạn hỗn hợp sau phản ứng thì thu được bao nhiêu gam muối khan?
 

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
21
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng
mình đang cần gấp ai biết làm giúp mình bài này với cho mình cảm ơn
cho 1,53 gam hỗn hợp Mg,Fe,Zn vào dung dịch HCl dư thấy thoát ra 448 ml khí (đktc). Cô cạn hỗn hợp sau phản ứng thì thu được bao nhiêu gam muối khan?
n(H2) = 448/22,4.1000=0,02 (mol)
Áp dụng ĐLBT nguyên tố H => nH(HCl) = 2nH(H2) = 0,04 (mol)
=> m(muối) = mKL + m ( gốc axit) = 1,53 + 0,04.35,5 = 2,95 (g)
 
Top Bottom