Hóa 9 Muối kết tinh

Cheems

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng mười một 2020
649
584
121
Hà Nội
THCS ko noi
Last edited:
  • Like
Reactions: Trung Ngo

Trung Ngo

Cựu TMod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2020
1,424
2,820
346
19
Bắc Giang
THPT Lạng Giang 1
Cho dd chứa 0,5 FeSO4 , cô cạn làm lạnh thu được 119,32 muối kết tinh với H% = 95%
Tìm muối kết tinh đó ?
Mong mn giúp ạ ! @Trung Ngo
Cheemsn_Muối[imath]=0,5.0,95=0,475mol[/imath]
[imath]\rarr M=\frac{119,32}{0,475}=251,2g/mol[/imath]
[imath]\rarr FeSO_4.nH_2O \rarr 56+96+18n=251,2 \rarr n=5,5[/imath]
[imath]\rarr 2FeSO_4.11H_2O[/imath]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom