Hóa 12 muối HCO3-, CO3 2- td với axit

phuongcandy271101@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười hai 2015
229
43
41
Bắc Giang
THPT LG 2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dung dịch (loãng) X gồm x mol Na2CO3, y mol NaHCO3 và z mol K2CO3 tác dụng với H2SO4 dư thu được 13,44 lít CO2 (đktc). Dung dịch X cũng tác dụng vừa đủ với dung dịch có 0,45 mol BaCl2. Nhận định nào sau đây đúng?
A. y = 0,15 B. x + z = 0,9. C. x + y = 0,45 D. y = 0,6

Mọi người giúp mk bài này nhé!
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Dung dịch (loãng) X gồm x mol Na2CO3, y mol NaHCO3 và z mol K2CO3 tác dụng với H2SO4 dư thu được 13,44 lít CO2 (đktc). Dung dịch X cũng tác dụng vừa đủ với dung dịch có 0,45 mol BaCl2. Nhận định nào sau đây đúng?
A. y = 0,15 B. x + z = 0,9. C. x + y = 0,45 D. y = 0,6
Mọi người giúp mk bài này nhé!

Dd X: mol CO32- = x + z, mol HCO3- = y
Bảo toàn C => Mol CO2 = x+y+z = 0,6
Mol CO32- = mol Ba2+ = x + z = 0,45
=> y = 0,15 => câu A
 
Top Bottom