Hóa 10 Muối Halogenua

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
View attachment 149761
giúp mình câu này với ạ!! Cảm ơn

X: NaCl 2a mol, NaF a mol => 58,5*2a + 42 *a = 15,9 => a = 0,1
Mol kết tủa AgCl = mol NaCl = 0,2 => mAgCl = 143,5*0,2 = 28,7
m dd Y giảm = 28,7 - 15,9 = 12,8


Câu 24:
Qui X: a, b mol FeO, Fe2O3
=> muối FeCl2 a mol và FeCl3 2b mol
=> mol FeO = mol FeCl2 = a = 3,81/127 = 0,03
Mol FeCl3 = 2b = 4,875/162,5 = 0,03 => b = 0,015
=> m = 72a + 160b = 4,56

Câu 25
Mol Mg = 0,2 và mol Al = 0,3
Gọi a, b là mol Cl2 và O2
mX = 71a + 32b = 37,05 - 4,8 - 8,1 = 24,15
Bảo toàn mol e: 2a + 4b = 2*0,2 + 3*0,3 = 1,3
=> a = 0,25 và b = 0,2 => % mol
 
Last edited by a moderator:

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
20
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
cau-23-jpg.149767

C23 :
nMgO=x ; nAg2O=y
-->40x+232x=31,2
nHCl=0,6
-->2x+2y=0,6
-->x=0,2;y=0,1-->nAgCl=0,2 -->X có MgCl2:0,2
mdd sau =31,2-0,2.143,5+109,5=112
-->C%MgCl2=16,96%
 
  • Like
Reactions: Lindlar Catalyst
Top Bottom