muoi halogen

L

lunun_98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2. Một hỗn hợp gồm 3 muối NaF,NaCl,NaBr nặng 4,82g .Hòa tan hoàn toàn trong nc đc dd A.Sục khí clo dư vào dd A rồi cô cạn hoàn toàn dung dịch sau p/ứ thu đc 3,93g muối khan.Lấy 1/2 lượng muối khan này hòa tan vào nc rồi cho sản phẩm p/ưvới dd AgNO3 dư thì thu đc 4,305g kết tủa .Viết PTPƯ và tính %m các muối trong hỗn hợp ban đầu .@-)@-)@-)
 
H

hoahocvatruyen

hoahocvatruyen gửi lời giải

2NaBr +Cl2 -> 2NaCl + Br2
NaCl + AgNO3 -> NaNO3 + AgCl

nAgCl= 4,305/143,5=0,03(mol)
Gọi: NaBr có số mol là x
NaCl __________y
Có mNACL=0,03*58,5=1,755(g)
=> mNaF = 3,93-1,755=2,175(g)
=> mNaCl + mNaBr = 4,82-2,175=2,645(g)
giải hpt
103x + 58,5y=2,645
x+y=0,03
=>x= 0,02
=>y=0,01
sau đó bạn tự tính khối lượng rồi suy ra % nhé :)>- :)>- :)>- :D
 
Top Bottom