muối halogen của kim loại Na. giúp mình với

P

phale_tuyet

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một hỗn hợp có 3 muối halogen của kim loại Natri nặng 6,23g hòa tan hoàn toàn trong nước được dung dịch A ; sục khí Clo dư vào dd A rồi cô cạn hoàn toàn dd sau phản ứng thu dc 3,0525g muối khan B. Lấy một nữa lượng muối này hòa tan vào nc rồi cho phản ứng v dung dich AgNO3 dư thì thu dc 3,22875g kết tủa /. Tìm CT của các muối và % khối luong các muối trong hỗn hợp 3 muối đó
 
V

vctpro

một hỗn hợp có 3 muối halogen của kim loại Natri nặng 6,23g hòa tan hoàn toàn trong nước được dung dịch A ; sục khí Clo dư vào dd A rồi cô cạn hoàn toàn dd sau phản ứng thu dc 3,0525g muối khan B. Lấy một nửa lượng muối này hòa tan vào nc rồi cho phản ứng với dung dich AgNO3 dư thì thu dc 3,22875g kết tủa . Tìm CT của các muối và % khối lượng các muối trong hỗn hợp 3 muối đó
nAgCl=0,0225
=>nNaCl(B)=0,045 mol=>mNaCl=2,6325 g
=>mNaF=0,42 g, nNaF(B)=0,01 mol
nNaX=(6,23-3,0525)/(X-35,5)
X là Br=>0,07...>nNaCl (loại)
X là I=>nNaI=0,347...
lẻ thế xem lại xem đề sai hay ko
chắc tính nốt dc
 
Top Bottom