muoi da axit

N

nba9565

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

chất nào có mặt trong dung dich sau phản ứng có bao nhiêu mol? khi cho 0,4(mol) so2 lội từ từ qua dung dịch chứa
a) 0,8 mol KOH
B) O,5 MOL KOH
c) 0,5 mol KOH
d) 0,9 mol KOH
BÀI KHÔNG KHÓ NHƯNG PHẢI CẨN THẬN.........................................,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,.....................................................................................................................................,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,
 
N

nhoc_maruko9x

Làm theo 2 PT:

[tex]SO_2 + 2KOH \rightarrow K_2SO_3 + H_2O[/tex]

[tex]SO_2 + K_2SO_3 + H_2O \rightarrow 2KHSO_3[/tex]
 
K

keepyourheaddown

bài này tính tỉ số
T=\begin{matrix} \frac{nKOH}{nSO2} \end{matrix}
T=1 tạo muối axít
T=2 tạo muối trung hoà
1<T<2 tạo 2 muối
rồi viết pt
2KOH+ SO2 -> K2SO3+ H2O
KOH+ SO2-> KHSO3
 
I

inujasa

mình bổ sung thêm, nếu T<1 thì tạo muối axit và dư SO2, nếu T>2 thì tạo muối trung hoà và dư NaOH
 
N

nba9565

the con so sanh ti so mol giua õit voi bazo thi sao ha cac ban
..............................................................................................
 
I

inujasa

Lập tỉ lệ [tex]n_{OH^{-}}[/tex]/[tex]n_{SO_2}[/tex]=T
Nếu T<1 thì tạo muối axit và dư SO2
Nếu T=1 thì chỉ muối axit
Nếu 1<T<2 thì tạo muối axit và muối trung hoà
Nếu T=2 thì chỉ tạo muối trung hoà
Nếu T>2 thì tạo muối trung hoà và còn dư bazơ
Bazơ ở đây có thể là kiềm hoặc kiềm thổ đều đúng cả, còn oxit có thể là CO2 cũng đc
 
Top Bottom