muối của kim loại kiềm thổ

Status
Không mở trả lời sau này.
1

122669

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho mot luong bot CaCO3 tac dung hoan toan voi dung dich HCL 32,85%.sau pu thu duoc dd X trong do nong do HCL con lai 24,2% .Them vao X mot luong bot MgCO3 khuay deu cho phan ung xay ra hoan toan thu duoc dd Y trong do nong do HCL con lai 21,1%.Nong do phan tram cac muoi MgCL2 va CaCl2 trong dd y la

chú ý : viết bài cần có dấu
nội dung tiêu đề đúng với bài viết
nhắc nhở lần 1 , còn vi phạm sẽ xử phạt
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenvanut_73

cho mot luong bot CaCO3 tac dung hoan toan voi dung dich HCL 32,85%.sau pu thu duoc dd X trong do nong do HCL con lai 24,2% .Them vao X mot luong bot MgCO3 khuay deu cho phan ung xay ra hoan toan thu duoc dd Y trong do nong do HCL con lai 21,1%.Nong do phan tram cac muoi MgCL2 va CaCl2 trong dd y la

Xét 100 gam dung dịch HCl 32,85% => [TEX]n_{HCl} = 0,9mol[/TEX]

Gọi x là số mol [TEX]CaCO_3[/TEX]

[TEX]=> m_{dd X} = (100 + 56x) gam => 0,242(100 + 56x) = 36,5(0,9 - 2x) => x = 0,1[/TEX]

[TEX]=> m_{dd X} = 105,6gam[/TEX]

Gọi y là số mol [TEX]MgCO_3[/TEX]

[TEX]=> m_{dd Y} = 105,6 + 40y[/TEX]

[TEX]=> 36,5(0,7 - 2y) = 0,211(105,6 + 40y) => y = 0,04[/TEX]

Vậy C% của các chất trong dung dịch Y

[TEX]C% CaCl_2 = \frac {0,1*111*100}{107,2} = 10,35%[/TEX]

[TEX]C% MgCl_2 = \frac {0,04*95*100}{107,2} = 3,54%[/TEX]
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom