muối của Fe

Status
Không mở trả lời sau này.
D

defhuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 44: Nung một hỗn hợp rắn gồm a mol FeCO3 và b mol FeS2 trong bình kín chứa không khí (dư). Sau
khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, đưa bình về nhiệt độ ban đầu, thu được chất rắn duy nhất là Fe2O3 và
hỗn hợp khí. Biết áp suất khí trong bình trước và sau phản ứng bằng nhau, mối liên hệ giữa a và b là (biết
sau các phản ứng, lưu huỳnh ở mức oxi hoá +4, thể tích các chất rắn là không đáng kể).
A. a = 0,5b. B. a = b. C. a = 4b. D. a = 2b.
(Trích đề thi tuyển sinh ĐH – CĐ khối B – 2008)

có lời giải mà vẫn không hỉu :((
 
Last edited by a moderator:
D

desert_eagle_tl

Câu 44: Nung một hỗn hợp rắn gồm a mol FeCO3 và b mol FeS2 trong bình kín chứa không khí (dư). Sau
khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, đưa bình về nhiệt độ ban đầu, thu được chất rắn duy nhất là Fe2O3 và
hỗn hợp khí. Biết áp suất khí trong bình trước và sau phản ứng bằng nhau, mối liên hệ giữa a và b là (biết
sau các phản ứng, lưu huỳnh ở mức oxi hoá +4, thể tích các chất rắn là không đáng kể).
A. a = 0,5b. B. a = b. C. a = 4b. D. a = 2b.
(Trích đề thi tuyển sinh ĐH – CĐ khối B – 2008)


[TEX] 4FeCO_3 + O_2 ---> 2Fe_2O_3 + 4CO_2 [/TEX]
[TEX]a-----> \frac{a}{4}----------> a[/TEX]

[TEX] 2FeS_2 + \frac{11}{2}O_2 ---> Fe_2O_3 + 4SO_2[/TEX]
[TEX]b---->\frac{11}{4}b---------->2b[/TEX]

[TEX]P_t = P_s \Rightarrow n_t = n_s \Rightarrow \frac{a + 11b}{4} = \frac{4a + 4.2b}{4}[/TEX]

[TEX] \Rightarrow a = b [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom