muối cacbonnat của Fe(III)

M

muanhieu123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

V lít dung dịch A chứa FeCl3 1M, Fe2(S04)3 0,5M tác dụng Na2C03 dư, phản ứng kết thúc thấy khối lượng dung dịch sau phản ứng giảm 69,2 g so vs tổng khối lượng của các dung dịch ban đầu. V=?

tiêu đề phải đặt đúng quy định
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.toanhoc

V lít dung dịch A chứa FeCl3 1M, Fe2(S04)3 0,5M tác dụng Na2C03 dư, phản ứng kết thúc thấy khối lượng dung dịch sau phản ứng giảm 69,2 g so vs tổng khối lượng của các dung dịch ban đầu. V=?

Chào em!
Hocmai giúp em nhé!
Khối lượng dung dịch giảm đi chính là Tổng khổi lượng Fe(OH)3 tạo ra và khối lượng CO2 bay đi:
Pt [TEX]2Fe^{3+} + 3CO_3^{2-} +3H2O = 2Fe(OH)_3 + 3CO_2[/TEX]
Gọi số mol [TEX]Fe^{3+}[/TEX] là a : Ta có 107a+66a=69.2 => a=0.4
Mà ta có số mol [TEX]Fe^{3+}=V+V=0.4 =>V=0.2[/TEX]
 
Top Bottom