Hóa 9 muối cacbonat

Shinylalala

Học sinh
Thành viên
19 Tháng ba 2020
29
29
31
Du học sinh
Hogwarts School Of Witchcraft And Wizardry
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 18,4 g hỗn hợp gồm CaCO3 và NaHCO3 đung nóng hoàn toàn thu được 10,9g chất A
a) Tính thành phần % khối lượng mỗi chất trong hỗ hợp ban đầu và trong A
b) Cho toàn bộ A vào nước được dung dịch B, cho 1/2 dung dịch B vào 200g dung dịch Ca(HCO3)2 phản ứng vừa đủ để thu được kết tủa lớn. Tính nồng độ % của dung dịch Ca(HCO3)2 đã dùng
 

Quyenhoang233

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng sáu 2019
308
76
61
Hà Nội
THPT Kim Liên
Câu a, đặt mol caco3 và nahco3 lần lượt là a,b
Giải hệ 100a+ 84b=18.4
56a+106b=10.9
b
Dd B gồm Ca(OH)2 và Na2CO3
Ca(OH)2+Ca(HCO3)2-> 2CaCO3+2H2O
Na2CO3+Ca(HCO3)2-> CaCO3+2NaHCO3
Đặt 1/2 số mol tìm được ở a vào pt, tính m Ca(HCO3)2, C%=mct*100/mdd
 
Top Bottom