Hóa 9 Muối cacbonat

Shinylalala

Học sinh
Thành viên
19 Tháng ba 2020
29
29
31
Du học sinh
Hogwarts School Of Witchcraft And Wizardry
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 35,9 g hỗ hợp Z gồm Na2CO3 và CaCO3 vào bình đun nóng, sau khi phản ứng xảy ra thu được 27,1g E
a)Tính thành phần phần trăm khối lượng trong hỗn hợp Z
b)Tính thành phần phần trăm khối lượng trong hỗn hợp E
c)Cho E vào nước được 200g dung dịch X. Cho toàn bộ dung dịch X vào V ml dung dịch MgCl2 1M
(D= 1,15 g/ml)
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
Cho 35,9 g hỗ hợp Z gồm Na2CO3 và CaCO3 vào bình đun nóng, sau khi phản ứng xảy ra thu được 27,1g E
a)Tính thành phần phần trăm khối lượng trong hỗn hợp Z
b)Tính thành phần phần trăm khối lượng trong hỗn hợp E
c)Cho E vào nước được 200g dung dịch X. Cho toàn bộ dung dịch X vào V ml dung dịch MgCl2 1M
(D= 1,15 g/ml)
a,Ta có: [tex]n_{CO_2}=0,2(mol)[/tex]
[tex]CaCO_3\rightarrow CaO+CO_2[/tex]
Suy ra [tex]n_{CaCO_3}=0,2(mol)\Rightarrow m_{CaCO_3}=20(g)\Rightarrow m_{Na_2CO_3}=15,9(g)[/tex]
b, Trong E còn CaO và $Na_2CO_3$. Bạn tự làm nốt nhé
c, Đề hỏi V tối thiếu đúng chứ bạn?
[tex]Na_2CO_3+MgCl_2\rightarrow 2NaCl+MgCO_3[/tex]
Suy ra $n_{MgCl_2}=n_{Na_2CO_3}=0,15(mol)$
Từ đó tính V
 
  • Like
Reactions: Shinylalala
Top Bottom