Hóa muối cacbonat

Yukle

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
44
8
81
24
  • Like
Reactions: jijung queens

jijung queens

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
92
103
151
22
Hà Tĩnh
nCO2 = 0,0675 mol kết tủa nBaCO3 = 0,225
nH+ = nHCl = 0,225. Gọi a là mol của K2CO3
Ta có: nH+ = n(CO3)2- + nCO2
<=> 0,225= a+ 0,0675 --> a=0,1575
BtC ta có nKHCO3 + nK2CO3 = nCO2 + nBaCO3
----> nKHCO3 = 0,0675 + 0,225 - 0,1575 = 0,135
 

jijung queens

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
92
103
151
22
Hà Tĩnh
Phần tính nH+ thì viết phương trình: H+ (CO3)2- --&gt
HCO3- pư tiếp xảy ra: HCO3-(sản phẩm và ban đầu) + H+ --&gt
CO2 + H2O (vì H+ phản ứng tiếp nên mk tính tổng nH+ ở 2 pt trên thôi ạ)
Còn BTC thì chắc bạn hiểu rồi nhỉ !:)
 
Top Bottom