Hóa 11 Muối Amoni

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho 1,12 lít NH3 (dkc) vào dd HX vừa đủ thu được 200g dd muối NH4X 2,45%
a. Xác định công thức muối
b.Xác định nồng độ % dd HX ban đầu
2.Cho 896 cm^3 NH3 (dkc) tác dụng đủ 100ml dd A chứa 2 axit : HCl,H2SO4 thu được 2,39g hỗn hợp 2 muối trung hòa
a.Tính m muối thu được
b.Tính pH dd A
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,741
584
Nghệ An
.
1.Cho 1,12 lít NH3 (dkc) vào dd HX vừa đủ thu được 200g dd muối NH4X 2,45%
a. Xác định công thức muối
b.Xác định nồng độ % dd HX ban đầu
mNH4X=4,9 gam
nNH3=0,05 mol
=>nNH4X=0,05 mol
=> M(NH4X)=98 g
==> M(X)=80 => X là Br
CTHH : NH4Br
mNH3=0,85 gam
=> mdd HBr =200-0,85=199,15 gam
nHHBr =0,05 mol => mHBr = ....... => C%
2.Cho 896 cm^3 NH3 (dkc) tác dụng đủ 100ml dd A chứa 2 axit : HCl,H2SO4 thu được 2,39g hỗn hợp 2 muối trung hòa
a.Tính m mỗi muối thu được
b.Tính pH dd A
nNH3=0,04 mol
gọi a,b là n NH4Cl và (NH4)2SO4
==> a+2b=0,04
53,5a+132b=2,39
==> a=0,02; b=0,01
==> m mỗi muối
 
Top Bottom