Mức cường độ âm-2010

P

phuongcauhuongthanhvan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình bài này nhé!Bài toán như sau:
1.Ba điểm O,A,B cùng nàm trên một nửa đường thẳng suất phát từ O.Tại O đặt một nguồn điểm phát sóng âm đẳng hướng ra không gian,môi trường không hấp thụ âm.Mức cường độ âm tại A là 60dB,tại B là 40dB.Mức cường độ âm tại trung điểm M của đoạn AB là:

A40dB B34dB C.26dB D17dB



Nếu bít làm làm giúp mình với nha!thanks b n lắm,chúc b thi tót hj
 
D

duing

Giúp mình bài này nhé!Bài toán như sau:
1.Ba điểm O,A,B cùng nàm trên một nửa đường thẳng suất phát từ O.Tại O đặt một nguồn điểm phát sóng âm đẳng hướng ra không gian,môi trường không hấp thụ âm.Mức cường độ âm tại A là 60dB,tại B là 40dB.Mức cường độ âm tại trung điểm M của đoạn AB là:

A40dB B34dB C.26dB D17dB



Nếu bít làm làm giúp mình với nha!thanks b n lắm,chúc b thi tót hj
bai nay lap ti so ra
I(A)=P/4*pi*Ra^2=10^-6 (1)
I(B)=p/4*pi*Rb^2=10^-8
=>Rb/Ra=10
R(M)=0,5(Ra+Rb) (2)
bieu dien R(M) theo Ra the vao (1) la ra
 
Q

quitplay

Giúp mình bài này nhé!Bài toán như sau:
1.Ba điểm O,A,B cùng nàm trên một nửa đường thẳng suất phát từ O.Tại O đặt một nguồn điểm phát sóng âm đẳng hướng ra không gian,môi trường không hấp thụ âm.Mức cường độ âm tại A là 60dB,tại B là 40dB.Mức cường độ âm tại trung điểm M của đoạn AB là:

A40dB B34dB C.26dB D17dB



Nếu bít làm làm giúp mình với nha!thanks b n lắm,chúc b thi tót hj

đáp án phải nằm trong khoảng 40~60 cơ mà. Bạn xem có nhầm ko?
 
D

dangtuananh_no1

các bạn cho mình hỏi câu này : quang phổ của hồ quang điện với 2 điện cực bằng sắt là quang phổ gì:confused:*-:):khi (15):
 
D

dangtuananh_no1

thế hóa ra cường độ âm tăng giảm thất thường ak :))=))[-X:khi (111):
 
Q

quitplay

mức cường độ âm giảm rồi chắc lại giữa đường gặp nguồn âm khác giới lên tăng thêm chăng???
 
Q

quitplay

60-40=2.10lg(R(B)/R(A))=>R(B)/R(A)=10
công thức I(A)/I(M)=1/4(1+R(B)/R(A))^2
=>L(A)-L(M)=10.lg(I(A)/I(M))
=>L(M)=60-10.lg(I(A)/I(M))
^:)^^:)^
 
H

huynhcongcuong

bài này đáp án 26dB có công thức hết để tớ thiết kế công thức cho ^^
 
Top Bottom