

Bài :mua socola
Nhân dịp trung thu nhóm bạn của An dự định đến thăm làng trẻ mồ côi .Ở đây có rất nhiều em ngoan ngoãn và đáng yêu .Biết được các em rất thích ăn socola nên An và các nhóm bạn quyết định mua cho chúng thật nhiều thanh socola , nhưng nhóm chỉ có thể sử dụng số tiền tối đa để mua socola cho các em là B (đồng)(1<=B<=10000000).
Tại siêu thị có n loại socola(được đánh từ 1 đến n) với số lượng mội loại không hạn chế .Loại thứ i(1<=i<=n) có giá mỗi thanh là Pi (đồng) và có đúng Ci em trong làng trẻ mồ côi thích .
Yêu cầu :Tính số lượng nhiều nhất các em có thể nhận được thanh socola loại mà mình thích từ nhóm bạn của An.
Cau3.inp
5 50
5 3
1 1
10 4
7 2
60 1
Cau3.out
8
Giải thích
Nhóm của An sẽ mua như sau:
+Mua 3 thanh socola loại 1 hết 15;
+Mua 1 thanh socola loại 2 hết 1;
+Mua 2 thanh socola loại 3 hết 20;
+Mua 2 thanh socola loại 4 hết 14;
Tổng số tiền: 15+1+20+14=50;
Tổng số bé được nhận thanh socola loại yêu thích : 3+1+2+2=8;
Nhân dịp trung thu nhóm bạn của An dự định đến thăm làng trẻ mồ côi .Ở đây có rất nhiều em ngoan ngoãn và đáng yêu .Biết được các em rất thích ăn socola nên An và các nhóm bạn quyết định mua cho chúng thật nhiều thanh socola , nhưng nhóm chỉ có thể sử dụng số tiền tối đa để mua socola cho các em là B (đồng)(1<=B<=10000000).
Tại siêu thị có n loại socola(được đánh từ 1 đến n) với số lượng mội loại không hạn chế .Loại thứ i(1<=i<=n) có giá mỗi thanh là Pi (đồng) và có đúng Ci em trong làng trẻ mồ côi thích .
Yêu cầu :Tính số lượng nhiều nhất các em có thể nhận được thanh socola loại mà mình thích từ nhóm bạn của An.
Cau3.inp
5 50
5 3
1 1
10 4
7 2
60 1
Cau3.out
8
Giải thích
Nhóm của An sẽ mua như sau:
+Mua 3 thanh socola loại 1 hết 15;
+Mua 1 thanh socola loại 2 hết 1;
+Mua 2 thanh socola loại 3 hết 20;
+Mua 2 thanh socola loại 4 hết 14;
Tổng số tiền: 15+1+20+14=50;
Tổng số bé được nhận thanh socola loại yêu thích : 3+1+2+2=8;