Mtj bài hay về dao động điện từ

P

pvcongls

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mạch dao động LC dao động điều hòa với tần số góc 7.10^3 rad/s.Tại thời điểm ban đầu điện tích của tụ đạt cực đại.Thời gian ngắn nhất kể từ thời điểm ban đầu để năng lượng điện trường bằng năng lượng từ trường là:
A. 1,008.10^-3 s
B. 1,008.10^-4 s
C. 1,12.10^-4 s
D. 1,12.10^-3 s



Các pác làm hộ em cái
 
T

thefool

pvcongls said:
Mạch dao động LC dao động điều hòa với tần số góc 7.10^3 rad/s.Tại thời điểm ban đầu điện tích của tụ đạt cực đại.Thời gian ngắn nhất kể từ thời điểm ban đầu để năng lượng điện trường bằng năng lượng từ trường là:
A. 1,008.10^-3 s
B. 1,008.10^-4 s
C. 1,12.10^-4 s
D. 1,12.10^-3 s



Các pác làm hộ em cái
Đáp án C.
 
B

blueblackgirl

thefool said:
pvcongls said:
Mạch dao động LC dao động điều hòa với tần số góc 7.10^3 rad/s.Tại thời điểm ban đầu điện tích của tụ đạt cực đại.Thời gian ngắn nhất kể từ thời điểm ban đầu để năng lượng điện trường bằng năng lượng từ trường là:
A. 1,008.10^-3 s
B. 1,008.10^-4 s
C. 1,12.10^-4 s
D. 1,12.10^-3 s



Các pác làm hộ em cái
Đáp án C.
Tg ngắn nhất kể từ thời điểm ban đầu để NLĐT bằng NLTT là T/8 mà T= 2pi/omega=>> đáp án C. Có ai thắc mắc jì ko???
 
P

pvcongls

Uh, giai thich như bạn thì mình hỉu, chu kì của năng lượng=1/2 chu kì dao động của mạch phải k
 
T

thefool

pvcongls said:
sao pác toàn là nêu ĐA mà k giải thích nhỉ, như vầy ai hỉu cho
thế này này
l1.g764865.gif
 
V

vic4ever

pvcongls said:
Mạch dao động LC dao động điều hòa với tần số góc 7.10^3 rad/s.Tại thời điểm ban đầu điện tích của tụ đạt cực đại.Thời gian ngắn nhất kể từ thời điểm ban đầu để năng lượng điện trường bằng năng lượng từ trường là:
A. 1,008.10^-3 s
B. 1,008.10^-4 s
C. 1,12.10^-4 s
D. 1,12.10^-3 s
Ta có t=pi/(4omega) Thay vào ra kết quả C
 
S

songlacquan

pvcongls said:
Mạch dao động LC dao động điều hòa với tần số góc 7.10^3 rad/s.Tại thời điểm ban đầu điện tích của tụ đạt cực đại.Thời gian ngắn nhất kể từ thời điểm ban đầu để năng lượng điện trường bằng năng lượng từ trường là:
A. 1,008.10^-3 s
B. 1,008.10^-4 s
C. 1,12.10^-4 s
D. 1,12.10^-3 s



Các pác làm hộ em cái
mình làm thế này:
theo gt ta sẽ giả sử được dòng điện như sau
i=Io sin (wt+pi/2)
khi nl từ trường bằng Wt nl điện trường Wd
giả sử sau tg t, i từ Io đi về vị trí có nl Wt=Wd
thì
Wt = 1/2(Wt+Wd)=1/2W
1/2*L*i^2=1/4*l*Io^2
(sin(wt+pi/2))^2=1/2
suy ra sin(wt+pi/2) = 1/căn 2
suy ra wt + pi/2 = 3pi/4 + 2*k*pi (vì đang đi xuống ,cái ni vẽ trên dg tròn lượng giác thấy ngay)
hay t= T/8 + k
do đó thời gian ngắn nhất t=T/8
mà T=1/f
suy ra 1.12*10^-4s
 
P

pvcongls

Oe, các pác làm bài này dài nhỉ, ông thầy em giải bằng đồ thị, nhìn fat ra ngay dễ cực, nhưng em k bit vẽ len diễn đàn kỉu gì,
giải thich ngắn gọn là lần đầu NLTT=NLDT là thời điểm T'/4 ( T' là chu kì của năng lượng)
mà chu kì năng lượng=1/2 chu kì dao động của mạch
>>>>t=T/8 >>>>ĐA là C
 
V

vic4ever

Tui làm thế này Năng lượng điện trường bằng năng lượng từ trường thì q=Qo/căn(2). Tức là đi được pi/4 từ biên độ. Tính thời gian lấy góc chia vận tốc góc !
 
Top Bottom