mọtt số câu trong đề thi thử

M

minhhieu192

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một chất béo la trieste của một axit và axit tự do cũng có cùng công thứcvới axit chứa trong chất béo. chỉ số xà phòng hóa của mẫu xhất béo này là 208.77 và chỉ số axit tự do bằng7. axit chứa trong chất béo trên là
axit stearic
axit oleic
axit panmittic
axit linoleic
2/ một este đơn chức có tỉ khối với heli là 21.5. este trên có số đồg phân cùng chưc là
4
5
6
7
ds la 6 nhung sao m tính chỉ có 4
ch m hỏi p-nitroanilin có đổi màu quỳ tím ko, ch3coonh4 có ph như thế nào
 
K

kino_123

một chất béo la trieste của một axit và axit tự do cũng có cùng công thứcvới axit chứa trong chất béo. chỉ số xà phòng hóa của mẫu xhất béo này là 208.77 và chỉ số axit tự do bằng7. axit chứa trong chất béo trên là
axit stearic
axit oleic
axit panmittic
axit linoleic
o the giai nhu sau.gsu lay 1g chat beo. CT tri este, va ax ll la(RCOO)3C3H5 va RCOOH,
vj cs ax=7, suy ra somol RCOOH= somol cua KOH pu=7.10^-3/56
mat #,cs xp=208.77, suy ra somol cua (RCOO)3C3H5=1/3 somol cua KOh pu=(208.77-7).10^-3/168
ma kluog chat beo=1. giai pt. suy ra R=211 (C15H31)
bài này của 1 bạn bên trang ******** giải đấy nhá!:D

2/ một este đơn chức có tỉ khối với heli là 21.5. este trên có số đồg phân cùng chưc là
4
5
6
7
ds la 6 nhung sao m tính chỉ có 4
CTPT của este là C4H6O2=>9 đồng phân (4 mạch hở+1 vòng 5 cạnh+2 vòng 4 cạnh+2 vòng 3 cạnh)
ch m hỏi p-nitroanilin có đổi màu quỳ tím ko, ch3coonh4 có ph như thế nào
-p-nitroanilin: yếu hơn anilin do có gốc NO2 rút e=> ko đổi màu quỳ tím.
-ch3coonh4: có pH=7 do được tạo thành từ axit và bazo yếu.

:):):)
 
Top Bottom