S
sungmin10
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Một vật nhỏ dao động điều hòa.Khi vừa đi qua vị trí cân bằng một đoạn a thì động năng của vật là 0,8(J).Vật đi tiếp một đoạn a nữa thì động năng của vật là 0,5(J) và vật chưa đổi chiều chuyển động.Vật tiếp tục đi thêm một quãng đường 2a thì động năng của vật là:
A.0,25(J) B.0,65(J) C.0,2(J) D.0,5(J)
2) Một con lắc đơn có dây treo dài l=0,4m và khối lượng vật nặng là m=200g.Lấy g=10m/s^2,bỏ qua ma sát.Kéo con lắc để dây treo lệch góc 60độ so với phương thẳng đứng rồi buông nhẹ.Lúc lực căng của dây treo bằng 4N thì vận tốc của vật là:
A.v=2m/s B.v=căn2m/s C.v=2căn2m/s D.v=5m/s
3) Một lò xo chiều dài tự nhiên 20cm.Đầu trên cố định,đầu dưới treo một vật 120g.Độ cứng lò xo là 40 N/m.Từ vị trí cân bằng,kéo vật thẳng đứng,xuống dưới tới lò xo dài 26 cm rồi buông nhẹ,lấy g=10m/s^2.Cơ năng dao động của vật là:
A.22.10^-3(J) B.24,5.10^-3(J) C.16,5.10^-3(J) D.18.10^-3(J)
A.0,25(J) B.0,65(J) C.0,2(J) D.0,5(J)
2) Một con lắc đơn có dây treo dài l=0,4m và khối lượng vật nặng là m=200g.Lấy g=10m/s^2,bỏ qua ma sát.Kéo con lắc để dây treo lệch góc 60độ so với phương thẳng đứng rồi buông nhẹ.Lúc lực căng của dây treo bằng 4N thì vận tốc của vật là:
A.v=2m/s B.v=căn2m/s C.v=2căn2m/s D.v=5m/s
3) Một lò xo chiều dài tự nhiên 20cm.Đầu trên cố định,đầu dưới treo một vật 120g.Độ cứng lò xo là 40 N/m.Từ vị trí cân bằng,kéo vật thẳng đứng,xuống dưới tới lò xo dài 26 cm rồi buông nhẹ,lấy g=10m/s^2.Cơ năng dao động của vật là:
A.22.10^-3(J) B.24,5.10^-3(J) C.16,5.10^-3(J) D.18.10^-3(J)