Vật lí 10 Một vật M được buộc vào 1 đầu của 1 lò xo treo thẳng đứng, lò xo có độ cứng bằng 250N/m và có chiều

Dương Bii

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng sáu 2017
483
472
119
21
Thái Nguyên
Vô gia cư :)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật M được buộc vào 1 đầu của 1 lò xo treo thẳng đứng, lò xo có độ cứng bằng 250N/m và có chiều dài tự nhiên bằng 20cm. Khi vật ở vị trí cân bằng, người ta thấy chiều dài của lò xo là 28 cm. Kéo M tới vị trí lò xo bị giãn thêm 4cm nữa rồi thả ra không vận tốc đầu. Cho g=10m/s2. Xác định chiều dài ngắn nhất mà lò xo có thể đạt được. Xác định vị trí vật có vận tốc cực đại và tính vận tốc cực đại đó.
m.n giúp e với @@ chúng e sắp kt hk2 rồi T^T
 

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
Tóm tắt:
k=250N/m
lo=20 cm
lCB=28 cm
=>delta lo=lCB-l0=8 cm
Kéo vật tới vị trí lò xo dãn thêm 4cm nữa rồi thả ko vận tốc đầu=> A= delta lo+ 4=8+4=12 cm
lmin=lo+delta lo-A=?
Vị trí vật có vận tốc cực đại là ở VTCB
Omega=căn(g/delta lo
vmax=omega.A
Đến đây tự thay số nhé
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một vật M được buộc vào 1 đầu của 1 lò xo treo thẳng đứng, lò xo có độ cứng bằng 250N/m và có chiều dài tự nhiên bằng 20cm. Khi vật ở vị trí cân bằng, người ta thấy chiều dài của lò xo là 28 cm. Kéo M tới vị trí lò xo bị giãn thêm 4cm nữa rồi thả ra không vận tốc đầu. Cho g=10m/s2. Xác định chiều dài ngắn nhất mà lò xo có thể đạt được. Xác định vị trí vật có vận tốc cực đại và tính vận tốc cực đại đó.
m.n giúp e với @@ chúng e sắp kt hk2 rồi T^T
vị trí cân =
mg=k.l
=> m
gốc tn trọng trường ,gốc tn đh tại vtcb
ban đầu đc thả vật tăng vận tốc đến 1 thời điểm vận tốc ko tăng đc nữa
khi đấy P=Fđh
=> mg=k.x1
chiều dài ngắn nhất khi v=0
btcn
[tex]\frac{1}{2}k.0,04^{2}=\frac{1}{2}mx'^{2}[/tex]
=> x'
vận tốc cực đại khi P=Fđh
=> x1
barot oàn cơ năng
[tex]\frac{1}{2}kx^{2}=\frac{1}{2}kx1^{2}+\frac{1}{2}m.vmax^{2}[/tex]
=> v max
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05
Top Bottom