một vấn đề cần được các bạn gợi ý

A

anhchangcodoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.hỗn hợp A gồm 1 anken và hidro có tỉ khối so với Hidro bằng 6,4 .Cho A đi qua niken nung nóng được hỗn hợp B có tỉ khối so với hidro bằng 8.Biết phản ứng hidro hoá xảy hoàn toàn .CTPT của anken là
A. C2H4 B.C3H6 C. C4H8 D. C5H10
2. Nung m gam bột đá X chứa 80% CaCO3 về khối lượng (phần còn lại là tạp chất trơ) một thời gian thu được chất rắn Y chứa 45,65% CaO .Hiệu suất của phản ứng nhiệt phân CacO3 là
A.50% B. 75% C.80% D. 70%
 
N

namnguyen_94

1.hỗn hợp A gồm 1 anken và hidro có tỉ khối so với Hidro bằng 6,4 .Cho A đi qua niken nung nóng được hỗn hợp B có tỉ khối so với hidro bằng 8.Biết phản ứng hidro hoá xảy hoàn toàn .CTPT của anken là
A. C2H4 B.C3H6 C. C4H8 D. C5H10

ta có: n[TEX]C_nH_2n[/TEX] = a mol ; n[TEX]H_2[/TEX] = b mol
[TEX]C_nH_2n[/TEX] + H2 ------>[TEX]C_nH_2n+2[/TEX]
a-----------------a---------------a ( do Ms = 16 ---> H2 dư )
---> nH2 dư = b-a (mol)
ta có:[tex]\frac{n(t)}{n(s)}[/tex] = [tex]\frac{M(s)}{M(t)}[/tex] = [tex]\frac{5}{4}[/tex]
---->[tex]\frac{a+b}{a + b-a}[/tex] = [tex]\frac{5}{4}[/tex] --->4.a = b
---->[tex]\frac{14.n.a + 8.a}{5.a}[/tex] = 12,8
---> n = 4 --->[TEX]C_4H_8[/TEX]
 
T

thuhoai13329

Bài 2
gọi mX=100g ->>> m CacO3= 80g và m tạp chất = 20g
phương trình CaCO3 ->>> CaO + CO2
theo tăng giảm KL 100g 56 44( gọi hiệu suất là h )
Vậy 80g 44,8h 35,2h
->>> khối luợng còn lại sau pư là 100-35,2h (g)
theo phương trình mCao=44,8h (g)
->>[TEX]\frac{44,8h}{100-35,2h}=0,4565[/TEX]
->>> h = 0,75=75%
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom