Một vài con trong đề thi đại học

L

lehongduc2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tiến hành 2 thí nghiệm:
1) Cho 3,84 gam CU pư với 80 ml dung dịch HNO3 1M thoát ra V1 lít khí NO.
2) CHo 3,84 gam Cu phản ứng với 80 ml dung dịch HNO3 1MvafH2SO4 0,5 M thoát ra V2 lít khí NO. Biết NO là sản phẩm khử duy nhất. QUan hệ giữ V1 và V2:
a. V2 = 1,5 V1
b. V2 = 2V1
c. V2 = 2,5V1.
D. V2 =V1.
2. Dẫn từ từ V lít khí CO đi qua 1 ống sứ đựng lượng dư hỗn hợp chất rắn gồm CuO và Fe2O3 ( ở nhiệt độ cao). Sau khi pư xảy ra hoàn toàn thu đc khí X. Dẫn toàn bộ khí X vào lượng dư dung dịch CaOH2 thì tạo ra 4 gam kết tủa.
Giá trị của V là:
a. 1.120
b. 0,896
c. 0,448
d.0,224:D
 
K

kakinm

1. Tiến hành 2 thí nghiệm:
1) Cho 3,84 gam CU pư với 80 ml dung dịch HNO3 1M thoát ra V1 lít khí NO.
2) CHo 3,84 gam Cu phản ứng với 80 ml dung dịch HNO3 1MvafH2SO4 0,5 M thoát ra V2 lít khí NO. Biết NO là sản phẩm khử duy nhất. QUan hệ giữ V1 và V2:
a. V2 = 1,5 V1
b. V2 = 2V1
c. V2 = 2,5V1.
D. V2 =V1.
2. Dẫn từ từ V lít khí CO đi qua 1 ống sứ đựng lượng dư hỗn hợp chất rắn gồm CuO và Fe2O3 ( ở nhiệt độ cao). Sau khi pư xảy ra hoàn toàn thu đc khí X. Dẫn toàn bộ khí X vào lượng dư dung dịch CaOH2 thì tạo ra 4 gam kết tủa.
Giá trị của V là:
a. 1.120
b. 0,896
c. 0,448
d.0,224:D
Câu1
[TEX]3Cu+8H^++2{NO_3}^------>3{Cu}^{2+}+2NO+4H_2O[/TEX]
TN1:
[TEX]n_{Cu}=0,06mol[/TEX]
[TEX]n_{H^+}=n_{{NO_3}^-}=0,08mol[/TEX]
\Rightarrow[TEX]n_{NO}=0,02mol[/TEX]
TN2:
[TEX]n_{Cu}=0,06mol[/TEX]
[TEX]n_{H^+}=0,16mol[/TEX]
[TEX]n_{{NO_3}^-}=0,08[/TEX]
\Rightarrow[TEX]n_{NO}=0,04mol[/TEX]
\Rightarrow[TEX]V_2=2V_1[/TEX]
Câu 2:
Áp dụng định luật bảo toàn nguyên tố cacbon:
[TEX]CO---->CO_2----->CaCO_3[/TEX]
\Rightarrow[TEX]n_{CO}=n_{CaCO_3}=0,04mol[/TEX]
\Rightarrow[TEX]V=0,896l[/TEX]
:D
 
M

merry_tta

1. Tiến hành 2 thí nghiệm:
1) Cho 3,84 gam CU pư với 80 ml dung dịch HNO3 1M thoát ra V1 lít khí NO.
2) CHo 3,84 gam Cu phản ứng với 80 ml dung dịch HNO3 1MvafH2SO4 0,5 M thoát ra V2 lít khí NO. Biết NO là sản phẩm khử duy nhất. QUan hệ giữ V1 và V2:
a. V2 = 1,5 V1
b. V2 = 2V1
c. V2 = 2,5V1.
D. V2 =V1.
2. Dẫn từ từ V lít khí CO đi qua 1 ống sứ đựng lượng dư hỗn hợp chất rắn gồm CuO và Fe2O3 ( ở nhiệt độ cao). Sau khi pư xảy ra hoàn toàn thu đc khí X. Dẫn toàn bộ khí X vào lượng dư dung dịch CaOH2 thì tạo ra 4 gam kết tủa.
Giá trị của V là:
a. 1.120
b. 0,896
c. 0,448
d.0,224:D

Câu 1: pt [tex] 3 Cu + 8 H^{+} + 2 NO3^{-} --> 3Cu^{2+} + 2 NO + 4H_2O [/tex]
TN1 : [tex] nCu=0,06 [/tex] [tex] nH^{+}=0,08 [/tex] [tex] nNO3^{-} =0,08[/tex]
=> nNO= 0,02
TN2 : [tex] nCu=0,06 [/tex] [tex] nH^{+}=0,16 [/tex] [tex]nNO3^{-} =0,08[/tex]
=> nNO= 0,04
=> [tex]V2=2V1[/tex] => B

Câu 2 : nCO = nCO2 = nCaCO3 = 0.04 => V=0,896 l C
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom