Một vài câu trong đề

D

dandaihoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thuỷ phân hoàn toàn a gam đipeptit Glu-Ala trong dung dicgh NaOH dư đun nóng thu được 45,3 gam hỗn hợp muối. giá trị của a là
A 34,5 b 33,3 C 35,4 D 32,7

Cho m gam hỗn hợp x gồm Cu và F203 vào dung dịch HCl sau phản ứng hoàn toàn thu được dung dịch Y chứa hai chất tan còn lại 0,2m gam chất rắn chưa tan. tachs bỏ phần chưa tan cho dung dịch AgNO3 vào dung dịch Y thu được 86,16 gam kết tủa. Giá trị của m là
A 17,92 B 20,16 C 22,4 D 26,88
 
T

tuan13a1

câu 1

axitglutamic là một acit 2 chức cooh và một nhóm nh2 có khối lượng phân tử bằng 147
===>khối lương phân tử của muối nari= 191
tương tự alanin là một axit nhóm cooh 1 nhóm nh2 khối lượng phân tử =89
====>khối lượng muối nari=111
vaayj 111x+191x=45.3
===>x=0.15 mol
===>khối luợng peptit= 0.15*302=32.7 gam
 
H

hung_ils

1)Glu HOOC-CH2-CH2-CH(NH2)COOH
Ala:NH2CH(CH3)COOH
Đặt n(Glu-Ala)=x\RightarrowMuối có x mol NaOOC-CH2-CH2-CH(NH2)COONa; x mol NH2CH(CH3)COONa
\Rightarrow191x+111x=45,3\Rightarrowx=0,15
\Rightarrowa=0,15*(147+89-18)=32,7\RightarrowD
2)Vì sau p/u, dung dịch chứa 2 chất tan và còn dư chất rắn nên 2 chất tan đó là FeCl2 và CuCl2, chất rắn là Cu
Đặt nFe2O3=a\RightarrownFe(3+)=2a
Cu+2FeCl2\Rightarrow2FeCl2+CuCl2
------2a
\RightarrownCu(p/u)=a
Mà lượng p/u là 0,8m(do sau p/u dư 0,2m) nên 0,8m=64a+160a=224a\Rightarrowm=280a
Khi cho AgNO3 vào Y thì có các p/u
Fe(2+)+Ag(+)\RightarrowFe(3+)+Ag
2a----------------------2a
Ag(+)+Cl(-)\RightarrowAgCl
--------6a------6a
\RightarrowKết tủa: 6a*143,5+2a*108=1077a=86,16
\Rightarrowa=0,08\Rightarrowm=280*0,08=22,4g \RightarrowC
 
Top Bottom