Một vài câu trong đề thi thử

S

shawinding

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : Môt cơn động đất phát đồng thời 2 sóng trong đất : Sóng ngang S và sóng dọc P . Tốc độ truyền sóng S là 34,5 km/s , sóng P là 8km/s. Một máy ghi địa chấn ghi được cả sóng dọc và ngang cho thấy sóng S sớm hơn P là 4 phút . Tâm chấn cách máy ghi khoảng là :
A . 25 km B. 2500km C.250km D.5000km

Câu 2 : Một con lắc lò xo gồm 2 vật m2=2m1=200g gắn chặt vào nhau . Độ cứng k=50N/m treo thẳng đứng . Từ vị trí cân bằng nâng hệ 2 vật lên vị trí lò xo không co giãn thì lò xo có chiều dài lo=30 cm rồi thả không vận tốc đầu . Đúng lúc qua vị trí lực đàn hồi cực đại thì m2 rời m1.Chiều dài ngắn nhất của lò xo khi đó
A. 24cm B . 22cm C. 26 cm D .28 cm

Câu 3 : Đầu A của 1 sợi dây đàn hồi rất dài căng thẳng được làm cho dao động theo phương với vị trí cân bằng của dây với biên độ không đổi và f=20 Hz. Tốc độ truyền sóng trên dây là 10 m/s .Xét 2 phần tử M,N trên dây mà vị trí cân bằng của chúng cách đầu A lần lượt các khoảng là 40 cm ;52,5 cm . Tại thời điểm t , M có li độ dương và đang đi xuống thì
A. N có li độ âm và đang đi xuống
B. N có li độ dương và đang đi lên
C. N có li độ dương và đang đi xuống
D. N có li độ âm và đang đi lên

Mong các bạn cho hướng giải chi tiết nha.....................
Mình cảm ơn nhiều..............
 
T

thesun18

t xin đc giúp

1)[TEX]{v}_{S}.t={v}_{P}.(t+240)\rightarrow t=\frac{{v}_{P}.240}{{v}_{S}-{v}_{P}}\rightarrow L=t.{v}_{S}\approx 2500km[/TEX]
2)[TEX]A=\Delta l=\frac{({m}_{1}+{m}_{2})g}{K}=6cm[/TEX]
[TEX]A'=\frac{m1.g}{k}=2cm[/TEX]
[TEX]l=lo-A-A'=22cm[/TEX]

3)[TEX]\Delta {\varphi }_{M}-\Delta {\varphi }_{N}=-50\pi [/TEX]\RightarrowM chậm pha hơn N 50pi\Rightarrow N có li độ dương và đang đi xuống
 
Top Bottom